บ้านบ้าน  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 ส่งงานค่ะ............

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
oub_if

avatar

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 20/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ส่งงานค่ะ............   Thu Jan 06, 2011 5:12 pm

วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา

1.นายเอกรัชต์ ภวนานันท์ ม.4/5 เลขที่ 9
2.นางสาวชวัลลักษณ์ สิทธิ์โท ม.4/5 เลขที่ 40

ข่าวความรุนแรง


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 6 ม.ค.54 พ.ต.ท.ศิโรฐย์ อินทรสมบัติ พนักงานสอบสวน จึงไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ร่วมกตัญญู จ.สิงห์บุรี ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ วิ่งส่งผู้โดยสารสาย กรุงเทพฯ-วัดสิงห์ จอดอยู่ข้าง สภาพรถคานล้อหน้าหัก พังยับเยิน ส่วนด้านหน้ารถทัวร์พบรถรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ เบนซ์ สีเทา สภาพรถถูกอัด ก็อปปี้ติดอยู่กับหน้ารถทัวร์ ภายในรถเก๋งพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ พ.ท.ชลอ แก่นจันทร์ เป็นทหารจาก กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จ.ลพบุรี ( ร.31 รอ.) เจ้าของร้านอาหาร”รวงทอง อินทร์บุรี” สภาพศพตายคาที่ ใบหน้าข้างซ้ายฉีกขาด – คอหัก แขนหัก ขาหัก เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนนายสำเนาว์ ช่วยประดิษฐ์ อายุ 57 ปี ให้การว่า ตนเองขับรถมาตามถนนดังกล่าวเพื่อที่จะนำผู้โดยสารไปส่ง อ.วัดสิงห์ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถคันดังกล่าวขับแซงรถคันอื่นมาด้วยความเร็วแล้ว เข้ามาในช่องทางของตน และทางเป็นทางโค้งพอดี ทำให้รถคันดังกล่าวเข้ามาชนกับรถของตน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ข่าว ซึ่งเบนซ์ชนรถทัวร์ พันโทดับ คาดแซไม่ทัน
จาก http://www.thairath.co.th/content/region/139415 วันที่ 6 มกราคม 2554

สรุปข้อเสนอแนะและแนวทางการป้องกันแก้ไข

คนขับรถเบนซ์อาจจะไม่ทันระวังหรือไม่ก็อาจจะประมาทมากจนเกินไป ขับรถด้วยอัตราเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนดไว้ โดยเฉพาะการขับรถในตอนกลางคืนยิ่งอันตรายมาก เพราะอาจมีปัจจัยหลายๆอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องนั้นก็คือ ความง่วงนอน ทางมืดมาก การขับรถแซงกัน เป็นต้น ดังนั้นเมื่อเราขับรถเราควรขับรถที่กฎหมายกำหนดไว้คือขับรถไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การขับรถที่ทางนั้นมืดมากควรใช้ไฟสูงและเปลี่ยนเป็นไฟต่ำเมื่อรถสวนทางมา ในกรณีของเหตุการณ์นี้ ดิฉันคิดว่า เราน่าจะลดความเร็วลงสักนิด ถึงเราจะถึงบ้านของเราช้าหน่อยแต่ก็ปลอดภัยกว่าการขับรถเร็วแล้วมีสิ่งที่ไม่ดีตามมาในภายหลังและเราควรนึกถึงคนอื่นก่อนด้วยว่าเขาจะรู้สึกอย่างไรเมื่อมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาเมื่อเขาได้พบกับความสูญเสียที่เขาไม่ได้ป็นคนก่อเรื่องขึ้นมาเราก็ควรตระหนักถึงตรงนี้ด้วย
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
อัครมณี ตัณฑะผลินจำนวนข้อความ : 5
Join date : 27/12/2010
Age : 24

ตั้งหัวข้อเรื่อง: เหยื่อนร.คลั่งจีทีเอ แจ้งปดส.จับบริษัท   Fri Jan 07, 2011 8:53 pm

วิชาสุขศึกษา
1.นางสาว อัครมณี ตัณฑะผลิน ม.4/5 เลขที่ 22
2.นางสาว มาณิภา วัฒนธรรม ม.4/5 เลขที่ 45
ข่าวความรุนแรง
[img]<script src='http://img232.imageshack.us/shareable/?i=c125530701054142.jpg&p=tl' type='text/javascript'></script><noscript></noscript>[/img]

เหยื่อนร.คลั่งจีทีเอ แจ้งปดส.จับบริษัท
ลูกชายแท็กซี่เหยื่อน.ร.คลั่งฆ่าชิง ทรัพย์เลียนแบบเกมจีทีเอ ร้องปดส.ดำเนินคดีกับบริษัทนำเข้าเกม เผยตอนนี้ครอบครัวลำบากเพราะพ่อเป็นเสาหลัก ขณะที่ปดส.ส่งเรื่องให้ตร.ท้องที่ดำเนินคดีแทน เพราะไม่มีอำนาจสอบสวน เลขาฯวัฒนธรรมแห่งชาติ เตรียมจัดประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับมือเกมอันตราย ส่วนกฎกระทรวงฯคุมร้านเกมเริ่มใช้ต้นเดือนหน้า เผย 10 เกมอันตรายพบมีถึงครึ่งที่เป็นของเถื่อน หากร้านไหนให้บริการมีโทษหนัก รวมทั้งร้านที่ไม่มีใบอนุญาตก็จะถูกดำเนินคดีด้วย ขณะที่ ขุนค้อน สมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ รมว. วัฒนธรรม ลุยตรวจร้านเกมด้วยตัวเอง

[img]<script src='http://img337.imageshack.us/shareable/?i=88281112.jpg&p=tl' type='text/javascript'></script><noscript></noscript>[/img]


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ส.ค. ที่บก.ปดส. นายมะโน ทองปาน อดีตกรรมการสภาทนายความ พานายมานนท์ โพธิ์แข็ง อายุ 25 ปี บุตรชายของนายควร โพธิ์แข็ง อายุ 50 ปี คนขับรถแท็กซี่ที่ถูกนายพลวัฒน์ ฉินโน อายุ 19 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ลวงไปฆ่าชิงทรัพย์ โดยผู้ต้องหาสารภาพว่าเลียนแบบมาจากเกมคอมพิวเตอร์ชื่อดัง "จีทีเอ"(GTA - Grand theft Auto) เข้า แจ้งความกับพ.ต.ต.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี พงส.(สบ2) บก.ปดส. เพื่อให้ดำเนินคดีทางอาญากับบริษัท นิวอีร่า อินเตอร์แอ็คทีฟ มีเดีย จำกัด รวมถึงคณะผู้บริหารฯ ในข้อหากระทำความผิด มาตรา 47 พ.ร.บ. ภาพยนตร์และวีดิทัศน์ พ.ศ.2551 และมาตรา 14 และ 15 ของพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287 นอกจากนี้หากการสอบสวนของพนักงานสอบสวนสน.บางพลัด พบว่าผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุได้รับแรงจูงใจมาจากเกมดังกล่าว จะขอแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทนิวอีร่าฯ ในความผิดฐานเป็นตัวการยุยงส่งเสริมให้ผู้อื่นกระทำความผิด ตาม ป.อาญา มาตรา 84 อีกด้วย

นายมานนท์ กล่าวว่า หลังการตายของพ่อทำให้ครอบครัวเดือดร้อน เนื่องจากตนเป็นเพียงเด็กเสิร์ฟเงินเดือนไม่กี่พันบาท แต่มีครอบครัวที่ต้องดูแล ปกติจะมีพ่อคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ แต่เมื่อพ่อเสีย ชีวิตไปแล้วภาระจึงตกมาอยู่ที่ตนเพียงคนเดียว จึงอยากขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวด้วย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายมานนท์ไว้ก่อน เนื่องจากคดีดังกล่าวไม่เข้าข่ายอำนาจการปฏิบัติหน้าที่ของปดส. ซึ่งจะประสานเรื่องไปให้สน.บางพลัด ดำเนินการในเรื่องดังกล่าวต่อไป


และในวันที่ 2 กันยายนนี้ ทางสวช. จะออกตรวจใบอนุญาตร้านเกมทั่วประเทศอย่างจริงจัง ซึ่งหากตรวจพบว่าร้านใดไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และมีเกมที่ เข้าข่ายความรุนแรงในครอบครองก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที สำหรับร่างกฎกระทรวงนั้น คาดว่าน่าจะประกาศใช้ได้ภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ และน่าจะประกาศใช้ได้ทันกับการประกาศสงครามกับร้านเกมในวันที่ 2 ก.ย.นี้
[url=[IMG=https://redcdn.net/ihimizer/img143/2186/11720257.jpg][/IMG]][IMG=https://redcdn.net/ihimizer/img143/2186/11720257.jpg][/IMG][/url]และ ในวันที่ 20 ส.ค. นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) จะลงพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อสุ่มตรวจใบอนุญาตประกอบกิจการร้านเกม และหากร้านดังกล่าวได้มาตรฐานจะมีการมอบสัญลักษณ์ร้านเกมสีขาวและเกียรติบัตรให้ เพื่อเป็นการนำร่องโครงการร้านเกมสีขาว นอกจากนี้ยังถือโอกาสให้คำแนะนำแก่ร้านเกมถึงแนวทางปฏิบัติที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเหมาะสมสำหรับเยาวชน

ชื่อข่าว : เหยื่อนร.คลั่งจีทีเอ แจ้งปดส.จับบริษัท
จากเว็บไซต์ : http://news.sanook.com/crime/crime_298330.php
โดย ข่าวสด วัน พุธ ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2551 09:47 น.
สรุป
ปัญหา เด็กติดเกม เป็นปัญหาที่มีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นและทวีความรุนแรงขึ้นตลอดเวลาทั้งใน ประเทศไทยและทั่วโลก ผลกระทบหรือโทษที่เกิดขึ้นอยู่ในหลายรูปแบบทั้งต่อสุขภาพร่างกายสุขภาพจิต สุขภาพสังคม รวมถึงต่อผลผลิตของชีวิต เช่น การเรียนตกเสียการงาน หรือเสียความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ก่อเกิดความรุนแรงและด้วยตระหนักในความสำคัญที่จะต้องมีการรณรงค์และวางแผนอย่างเป็นระบบเพื่อ แก้ไขปัญหาดังกล่าว สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่น ราชนครินทร์ ได้จัดตั้ง ศูนย์ป้องกันและแก้ไขปัญหาเด็กติดเกม เพื่อแก้ไขปัญหาพฤติกรรมติดเกม พร้อมทั้งร่วมกันหาแนวทางพัฒนาศักยภาพของครอบครัว โดยการทำงานของศูนย์ป้องกันและแก้ไขปัญหาเด็กติดเกมนี้ รูปแบบของการให้บริการรวมถึงการพัฒนาวิชาการและจิตใจ
แก้ไขล่าสุดโดย อัครมณี ตัณฑะผลิน เมื่อ Wed Jan 12, 2011 4:48 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Chutimon06

avatar

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 01/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ส่งงานครับ "บึ้มกลางเมืองถึงคิว'สงขลา"   Sat Jan 08, 2011 11:56 am

วิชา สุขศึกษาและพลศึกษา

Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy

1.นายชุติมันต์ โมรานนท์ ชั้น ม.4/5 เลขที่ 6

2.นายนภดล นาคมี ชั้น ม.4/5 เลขที่ 8เนื้อหาข่าว
พ.ต.อ.คณิต รัตนมณี ผกก.สภา.สะบ้าย้อย ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดบริเวณจุดตรวจหน้าบ้านเลขที่ 24 ถ.มหาราช เขตเทศบาลสะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบ พบเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ 5 นาย ประกอบด้วย ส.ต.ต.วิษณุพร ด้วงสี, ส.ต.ต.อานนท์ หนูแสง, ส.ต.ต.ฮ้อชาลี ยาบา, ส.ต.ต.ถาวร สุวรรณประทุม และ ด.ต.มลีเพ็ง วิชา ทั้งหมดเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย นอกจากนี้ยังมี นายทนงศักดิ์ คชพันธ์ ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย แต่ทาง ส.ต.ต.วิษณุพรได้รับบาดเจ็บสาหัสจึงต้องส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อย บริเวณลานจอดรถเทศบาลสะบ้าย้อย คนร้ายได้ลอบนำระเบิดแสวงหนัก 3-5 กิโลกรัมมาซุกซ่อนไว้ใต้ม้าหินอ่อนบริเวณจุดเกิดเหตุ ก่อนจุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือ แรงระเบิดทำให้ตำรวจทั้ง 5 นายและชาวบ้านที่ผ่านมาได้รับบาดเจ็บ รถจักรยานยนต์เสียหาย 3 คัน
ชื่อข่าว บึ้มกลางเมืองถึงคิว'สงขลา'
จาก http://beta.thunkao.com/s/tpd/1039511
วัน/เดือน/ปี 1 ธันวาคม 2553

สรุปและเสนอแนวทางการป้องกันและแก้ไขความรุนแรง
ถ้าเราสามารถฝึกสุนัขให้สามารถดมกลิ่นหาระเบิดได้เพราะขนาดยาเสพติดที่ผู้ร้ายซุกซ่อนไว้ตามช่องตามที่ลับต่างๆสุนัขก็สามารถดมกลิ่นหาเจอได้ ถ้าฝึกให้สุนัขคุ้นเคยกับกลิ่นระเบิดและฝึกให้มันค้นหาระเบิด ก็น่าจะใช้ได้เหมือนกัน หรืออาจจะใช้กล่องอินพาเหรดร่วมด้วยก็ได้ มองกับแสงมันคงมองไม่เห็นคนร้ายหรอก ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะใช้กล้องอินฟาเรดเพราะกล้องนี้มันจะจับความร้อนภายในตัวคนได้ เนื่องจากระเบิดส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์มือถือกด คนวางระเบิดจึงไม่สามารถที่จะไปไหนไกลได้ต้องอยู่ภายในรัศมีของสัญญาณจึงสามารถใช้กล้องน้าตัวคนร้ายได้ วีนี้จึงน่าจะลดอัตราการตายของทหารตำรวจและชาวบ้านได้ ถ้าไม่ทำอย่างนั้นก็มีแต่ถูกระเบิดก่อนถึงรู้ตัว ทำแบบค้นหาจากระยะไกลได้จะดีมาก อาจจะเจอล่วงหน้าซัก 800 เมตร ถึง1 กิโลเมตรเพื่อที่จะได้ให้ทหารราบเข้าเคลียร์ข้างทางก่อนเข้าไปทำการเก็บกู้น่าจะดีกว่านะครับ


แก้ไขล่าสุดโดย Chutimon06 เมื่อ Mon Jan 10, 2011 7:19 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
blueskyzจำนวนข้อความ : 6
Join date : 24/11/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Sun Jan 09, 2011 11:57 am

วิชา สุขศึกษา
1.น.ส.จินต์จุฑา ขาวเธียร เลขที่ 30 ม.4/5
2.น.ส.ณิชากร มานะกิจสมบูรณ์ เลขที่ 31 ม.4/5

ข่าวความรุนแรง
เนื้อหา
เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2554 เกิดเหตุยิงกันตายบริเวณตลาดเก่าริมชายหาดบ้านบ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
ผู้เสียชีวิตชื่อนายวีระพล เลี้ยงล้ำ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.เพชรบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่บริเวณกลางหน้าผาก จำนวน 1 นัด
กระสุนทะลุท้ายทอยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตำรวจค้นตัวผู้ตายพบปืนปลอม 1 กระบอก และพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย
บริเวณที่เกิดเหตุด้วย จากการสอบสวนทราบว่าว่า ผู้ตายมีอาชีพเก็บดอกเบี้ยเงินกู้รายวัน โดยผู้ตายออกเก็บเงินลูกค้าราย
หนึ่งและใช้อาวุธปืนปลอมข่มขู่จนถูกลูกหนี้ชักปืนจริงไล่ยิง ผู้ตายจึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีขับเข้าไปในหาดบ่อผุดซึ่ง
เป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน และถูกมือปืนยิงเสียชีวิตในสถานที่ดังกล่าว ตำรวจกล่าวว่าคนร้ายก่อคดีอย่างอุกอาจต่อหน้า
นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายแล้วและจะติดตามจับตัวต่อไป

ข่าว ลูกหนี้ปืนโหด ยิงหนุ่มเก็บเงิน ดับกลางสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง
จาก ข่าวสดออนไลน์ วันที่ 07 มกราคม พ.ศ. 2554 เวลา 10:50 น.

สรุปและแสดงแนะแนวทางการป้องกันแก้ไข
จริงๆแล้วผู้ตายที่เป็นคนเก็บดอกเบี้ยเงินกู้ก็ไม่ควรจะใช้อาวุธขู่ในการเรียกเก็บเงินดอกเบี้ย แม้จะเป็นปืนปลอมก็ตาม
และวิธีนี้ก็อาจทำให้ลูกหนี้กลัว แต่ในกรณีนี้ ลูกหนี้ก็มีปืนเหมือนกันแถมยังเป็นปืนจริงอีก ผู้เก็บเงินดอกเบี้ยคนนี้เลยเจอดีเข้า
แนวทางการป้องกันก็คือ คนที่เก็บดอกเบี้ยก็ไม่ควรจะใช้อาวุธ (ถึงแม้จะเป็นของปลอม) เรียกเก็บเงินดอกเบี้ยจากลูกหนี้ตั้งแต่แรก
ควรจะคุยกันดีๆ ก่อน ถ้าไม่มีจริงก็อาจจะผลัดวันไปบ้าง แต่จริงๆแล้ว ก็ไม่ควรมีการปล่อยกู้นอกระบบอยู่ดี ควรจะไปกู้ที่ธนาคาร
เลยดีกว่า เพราะการกู้ที่ธนาคารยังไง มันก็เป็นทางการ ไม่มีคืนก็ทำตามกฎหมาย หรือยึดของที่มาค้ำไว้ และเรื่องก็อาจจะไม่ถึงกับ
เสียชีวิตอย่างการกู้นอกระบบอย่างนี้ก็ได้

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 60
Join date : 18/11/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Sun Jan 09, 2011 12:33 pm


1.นายไชยวัฒน์ ศรีชัยกูล ม.4/5 เลขที่ 7
2.นายธรรมปพน ชาวสวน ม.4/5 เลขที่ 14


เผยชื่อเหยื่อชนสยองโทลล์เวย์

ญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค ที่ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เป็นคนขับ เฉี่ยวชนกับรถตู้โดยสาร วิ่งระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต-สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต บนทางยกระดับอุตราภิมุข หรือดอนเมืองโทลล์เวย์ ด้านหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ถนนวิภาวดีรังสิต เขตบางเขน กรุงเทพฯ ทำให้ผู้โดยสารกระเด็นจากรถตกดอนเมืองโทลล์เวย์ เสียชีวิต 8 ราย เมื่อคืนวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ต่างทยอยเดินทางมารับศพที่สำนักงานนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ (รพ.ตร.) ด้วยความเศร้าโศก ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยทั้ง 8 ศพ ประกอบด้วย
1.นายภิญโญ จินันทุยา อายุ 34 ปี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารงานเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
2.น.ส.ตรอง สุดธนกิจ อายุ 24 ปี 3.นายปรัชญา คันธา นักศึกษาชั้นปีที่
3 คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
4.น.ส.สุดาวดี นิลวรรณ อายุ 20 ปี หรือน้องนุ่น นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
5.ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด อายุ 33 ปี นักวิจัย 1 สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
6.นายอุกฤษณ์ รัตนโฉมศรี อายุ 30 ปี นักวิจัยไบโอเทค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
7.น.ส.นฤมล ปิตาทานัง อายุ 38 ปี คนขับรถตู้ และ
8.นายเกียรติมันต์ รอดอารีย์ อายุ 23 ปี

ข่าว เหยื่อสาวซิ่งวัย 16 ชนโทลล์เวย์ 8 ศพ
จาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1293595969&grpid=02&catid=no
วันที่ 27 เดือน ธันวาคม ปี 2553

สรุปและเสนอแนวทางการป้องกันและแก้ไขความรุนแรง

เราควรจะมีกฎหมายที่รัดกุมมากกว่านี้ แต่โดยทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วการจะมีกฎหมายที่ดีได้ ประชาชนจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งคัด โดยจากการสังเกตผู้ขับขี่ยานพาหนะมักจะใช้ความเร็วที่เกินกำหนดทำให้มักประสบอุบัติเหตุอย่างกรณีนี้ ที่ผู้ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค ได้ขับรถด้วยความเร็วเกินกำหนดและยังไม่มีใบอนุญาตขับขี่และไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัย รวมถึงมีความประมาทให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แม้จะมีการกำหนดมาตรการใดๆเพิ่มเติมขึ้นมาแต่หากประชาชนยังคงขาดจิตสำนึกในการเคารพกฎหมายและบ้านเมืองยังขาดการบังคับใช้กฎหมายที่เป็นกิจจะลักษณะแล้ว คดีสะเทือนขวัญนี้ เมื่อเวลาผ่านไปจะเป็นเพียงหนึ่งในหลายๆคดีที่จะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าบนท้องถนนของสังคมไทยอีกคดีหนึ่งเท่านั้น เพราะฉะนั้นการเคารพกฎจราจรจะเป็นการปลอดภัยในชีวิตของท่านและคนอื่นๆมากที่สุด

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://scifive-42.thai-forum.net
kee_eye

avatar

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 14/12/2010
Age : 23
ที่อยู่ : แถวๆฟิวเจอร์รังสิต ใกล้ๆดรีมเวิลด์

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Mon Jan 10, 2011 3:28 pm

วิชา สุขศึกษาและพลศึกษา
1.น.ส.ฐนิตนันท์ เจริญปัญญาโชค เลขที่ 27 ม.4/5
2.น.ส.สุธิดา โตภะ เลขที่33 ม.4/5
ข่าวความรุนแรง


อำมหิตฆ่าข่มขืนนักเรียนสาว ม.4 หน้าตาดีคาบ้านที่กำแพงเพชร คนร้ายอาศัยช่วงเหยื่อนอนอยู่บ้านตามลำพัง ตร.สงสัยคาดฝีมือหนุ่มในหมู่บ้านที่หมายปอง…เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ร.ต.อ.นิพนธ์ เขียวเรือง ร้อยเวร สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุฆ่าข่มขืนนักเรียนชั้น ม.4 ที่บ้านหลังหนึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ศิรินทร์ ผดุงชีวิตร์ ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร พ.ต.อ.ธนวรรธน์ อยู่คง ผกก.สภ.เมืองกำแพงเพชร และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวไม่มีประตูหน้าบ้าน ภายในห้องนอนพบศพ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพนอนหงายอยู่บนเตียงนอน ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำลักษณะคล้ายถูกรัดด้วยเชือก และรอยบีบด้วยมือ ส่วนเล็บมือขวามีเศษหนังและเลือดติดอยู่ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ แต่ประตูห้องนอนคล้ายถูกกระแทกจนเสียหาย สอบสวนพ่อและแม่ของผู้ตาย ให้การว่า คืนวันเกิดเหตุได้ไปส่งลูกชายที่สถานีขนส่งในตัวเมืองไปกรุงเทพฯ ให้ลูกสาวอยู่บ้านตามลำพัง เมื่อกลับมาถึงบ้านเข้านอนบริเวณห้องโถงหน้าห้องลูกสาวทันที จนถึงเช้าตื่นขึ้นมาและเข้าไปปลุกลูกสาวจึงพบว่า ประตูไม่ได้ล็อก ส่วนลูกสาวเสียชีวิตแล้วจึงแจ้งตำรวจ ด้านป้าของผู้ตายซึ่งบ้านอยู่ใกล้กัน ให้การว่า คืนที่ผ่านมาได้ยินเสียงสุนัขเห่าหลายตัวต้นเสียงมาจากหลังบ้านผู้ตาย แต่ไม่คิดว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้น ส่วนเพื่อชายคนสนิทของผู้ตาย ระบุว่า คืนที่ผ่านมาคุยโทรศัพท์กับผู้ตาย โดยก่อนวางสายผู้บอกปวดหัวจนเช้าจึงทราบว่า น.ส.เอเสียชีวิต จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ผู้ตายเป็นเด็กสาวหน้าตาดีจึงมีชายหนุ่มในหมู่ บ้านหมายปองหลายคน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจสอบชายหนุ่มในหมู่บ้าน และจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

ข่าว ฆ่าข่มขืนนักเรียน.4 คาดฝีมือหนุ่มที่หมายปอง
จาก http://hilight.kapook.com/view/45978 วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2010

สรุปข้อเสนอแนะและแนวทางการแก้ไข
คนร้ายน่าจะมีสามัญสำนึกมากกว่านี้ เพราะหากเหตุจูงใจมาจากผู้ตายหน้าตาดีมีชายหนุ่มหลายคนมาติดพัน แต่คนร้ายเลือกที่จะเข้าหาผู้ตายแล้วข่มขืน จากนั้นก็ฆ่าผู้ตายทิ้ง คิดว่าเป็นการกระทำของคนที่ขี้ขลาดไม่กล้าที่จะจีบผู้ตายตรงๆ แต่กลับเลือกวิธีนี้ สังคมไทยควรที่จะมีการปลูกฝังค่านิยมในการรักนวลสงวนตัวให้ผู้หญิง เพราะถ้าหากฝ่ายหญิงเป็นคนที่มีความประพฤติดีงาม ก็คงไมเกิดเหตุแบบนี้ จะโทษแต่คนร้ายฝ่ายเดียวก็ไม่สมควร แต่ถึงกระนั้นก็จำเป็นต้องปลูกฝังค่านิยมไม่ชิงสุกก่อนห่าม และการให้เกียรติผู้หญิง แก่ผู้ชายด้วย
การแก้ปัญหาที่สามัญสำนึกของคน คือการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างดีที่สุด…
Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
wondermind

avatar

จำนวนข้อความ : 5
Join date : 18/12/2010
Age : 24

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ความรุนแรงทางเพศ   Mon Jan 10, 2011 4:36 pm

วิชาสุขศึกษาและพละศึกษา
ความรุนแรงและอาชญากรรม
นายชยพล กล่ำปลี เลขที่ 16
นางสาวธนัชตา เกิดศรี เลขที่ 17
ม.4/5

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 54 ที่ผ่านมา สภ.เขาสมิง จ.ตราด รับแจ้งเหตุจาก นางกิมลั้ง ราชวงศ์ อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 32/2 หมู่ 6 บ้านท่าเสมอ ต.ประณีต อ.เขาสมิง จ.ตราด ว่าเกิดเหตุยิงกันที่บ้านและมีผู้เสียชีวิต 1 คน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตคือนายทวีศักดิ์ บุญมา อายุ 41 ปี สามีเก่าของนางกิมลั้งถูกยิงที่บริเวณไหล่ซ้าย 1 นัด และศรีษะ 2 นัด บริเวณขมัยและท้ายทอยอย่างละ 1 นัด นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟาไม้ ส่วนผู้ยิงคือนายภูษิต จินตนาการ อายุ 38 ปี สามีใหม่ อยู่บ้านเดียวกันกับนางกิมลั้ง ซึ่งขณะนี้ได้หลบหนีไป

ด้านนางกิมลั้ง ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินทางมาเยี่ยมตนเองและบุตรสาว ที่เป็นลูกที่เกิดจากสามีคนก่อนหน้าผู้ตาย ที่เลิกกันมานานแล้ว แต่ผู้ตายสนิทสนามกับบุตรสาวและบุตรชายทั้ง 2 มาก และบอกว่าจะพาไปเที่ยววันเด็กที่ตัวเมืองตราด ระหว่างนั้นนายภูษิต จินตนาการ ก็อยู่ภายในบ้าน และก็ยังพูดคุยกับผู้ตายอยู่ แต่เมื่อรู้ว่าผู้ตายจะมาพาลูกทั้ง 2 คนไปเที่ยว จึงไม่พอใจและเดินเข้ามาหาผู้ตายที่นั่งดูโทรทัศน์อยู่ แล้วใช้ปืนยิงไปที่ไหล่ซ้าย 1 นัด ตนเองจึงเข้ามาห้าม แต่ถูกนายภูษิต ไล่ออกไป จากนั้นนายภูษิต ได้ยิงปืนออกมาอีก 2 นัดถูกที่ศรีษะ จนเสียชีวิตดังกล่าว แล้วก็ขับรถยนต์หลบหนีไปนางกิมลั้ง กล่าวอีกว่า ตนเองได้ขอเลิกกับนายภูษิต จินตนาการ มาหลายครั้ง แต่นายภูษิต ยังไม่ยอมเลิก ขณะที่ผู้ตายที่เลิกกันมา 4-5 ปีแล้ว ได้เดินทางมาเยี่ยมที่บ้านและลูกหลายครั้ง กระทั่งวันนี้ คาดว่านายภูษิต จินตนาการ หึงหวงตนเองกับผู้ตายที่กลัวจะมาขอคืนดี จึงโมโหและใช้ปีนยิงจนเสียชีวิต

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ส่งชุดสืบสวนออกไปติดตามนายภูษิต จินตนาการ ที่บ้านพักใกล้เคียง รวมทั้งที่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นที่ทำงานของเจ้านายเก่าของนายภูษิต เพื่อเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว คาดว่าจะสามารถจับตัวมาดำเนินคดีใน 1-2 วันนี้ ส่วนประเด็นสังหารน่าจะมาจาก เหตุหึงหวง

สรุปข่าว
จากเหตุการณข้างต้นผู้ตายซึ่งเป็นพ่อมารับลูก ที่อยู่กับภรรยาเก่าไปเที่ยว แต่ด้วยความหึงหวงของสามีใหม่ จึงบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนยิงสามีเก่าของภรรยาจนเสียชีวิต

ข่าว ความรุนแรง/อาชญากรรม
จาก http://www.zabzaa.com/news/crime/view.php?id=587&ผัวใหม่ยิงผัวเก่า%20หลังมารับลูก%20เที่ยววันเด็ก#
วันที่ 9 ม.ค. 2554

แนวทางแก้ไข
ควรใช้เหตุผลมากกว่าการใช้กำลังในการตัดสินปัญหา เพระผลที่ตามมาคือความสูญเสียทั้งสองฝ่าย ทั้งผู้ตายที่ไม่ได้ทำอะไรผิด แต่เกิดจากโทสะ
ความโกรธแค้นและหึงหวงภรรยาที่เกรงว่าสามีเก่าจะมาขอคืนดีด้วย ทั้งๆที่สามีเก่าต้องการแค่มาเยี่ยมลูกของตัวเองเท่านั้น
หากผู้ยิงใช้สติและไตร่ตรองให้ดีเสียก่อนเหตุการ์เช่นนี้ก็จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน


แก้ไขล่าสุดโดย wondermind เมื่อ Tue Jan 11, 2011 7:12 pm, ทั้งหมด 7 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Mukkieจำนวนข้อความ : 1
Join date : 27/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: จับแล้วมือปืนถล่ม 3 สาวค้าจิวเวอรี่ดับกลางป่า   Mon Jan 10, 2011 7:37 pm

วิชาสุขศึกษา
น.ส.ปริณดา ภิญโญสโมสร ม. 4/5 เลขที่ 19
น.ส.สินีนาฏ จารุวาระกูล ม.4/5 เลขที่ 23
ข่าวความรุนแรง

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนอาก้า กราดยิงใส่รถยนต์รถยนต์มิตซูบิชิ ไทรทัล สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ชฎ-1810 กทม.บริเวณถนนสาย 3259 ท่าตะเกียบ-วังน้ำเย็น ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาใน ม.25 ต.คลองตะเกา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 53


ทำ ให้ น.ส.ชญาน์ สิรนพปฎล คนขับอายุ 39 ปี อยู่ที่ 98/293 ม.5 ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรีถูกยิงเสียชีวิต และนางประภาวัลย์ ศรีธรรมทัศ ซึ่งนั่งคู่มากับคนขับถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อ มา ส่วน นางชฎินรัตน์ โรจน์รัชสมบัติ ซึ่งนั่งอยู่เบาะหลังคนขับได้รับบาดเจ็บส่งตัวเข้ารักษาที่ กทม.

วันนี้(10 ม.ค.54)ที่สภ.อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อ เวลา 15.30 น.พล.ต.ท.ไถง ปราศจากศัตรู แถลงข่าวการจับกุมคนร้ายฆ่าโหดคือ นายทองคำ มากพูล อายุ 40 ปี บ้านอยู่ที่ 137 ม.15 ต.ทุ่งมหาเจริญ อ.วังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว และนายธนวัฒน์ นันทีอายุ 35ปี อยู่ที่ 211 ม.3 ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว พร้อมอาวุธปืนอาก้า และเอ็ม 16 ที่ใช้ก่อเหตุ แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและกำลังติดตามไล่ล่าจับกุมตัว นายวัชรี ปัดชากร อายุ 33 ปี ที่อยู่ระหว่างหลบหนีอย่างกระชั้นชิด

จาก การสอบสวนทราบว่า นายทองคำมีอาชีพเป็นนายหน้าค้าที่ดิน และรู้เห็นการรับเงินจากการขายที่ดินของผู้ตาย จึงติดต่อไปยัง นายธนวัฒน์ และนายวัชรีที่ยังหลบหนี ให้วางแผนดักปล้นเงินจาก 3 สาว โดยนายทองคำ เป็นคนชี้เป้าคอยโทรศัพท์บอกความเคลื่อนไหวให้กับนายธนวัฒน์และนายวัชรี มาซุ่มดักรออยู่ในที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นรถยนต์ลักษณะตามที่นายทองคำแจ้งมา จึงออกจากที่ซุ่มริมทางและกราดกระสุนปืนยิงใส่รถคันดังกล่าว แต่ไม่สามารถทำให้รถคันนั้นหยุดลงได้และยังสามารถขับต่อไปอีก 6 กม.ซึ่งอยู่ใกล้กับด่านตรวจทหารพรานจึงไม่สามารถตามไปเอาเงินที่อยู่ในรถได้ จึงพากันเดินเท้าหลบหนีตามเส้นทางป่าจนกระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้

สุรป
นายทองคำ มากพูล เป็นนายหน้าค่าที่ดิน รู้เรื่องการขายที่ดินของผู้ตาย จึงร่วมกับนายธนวัฒน์ นันที และนายวัชรี ปัดชากร วางแผนดักปล้น โดยใช้ปืนอากร้ากราดยิงใส่รถยนต์รถยนต์มิตซูบิชิที่น.ส.ชญาน์ สิรนพปฎล เป็นคนขับ มือปืนอากร้ายิงถล่ม 3 สาวแม่ค้าเพชรพลอยกลางป่าเปลี่ยวเขตอนุรักษ์พันสัตว์ป่าเขาอ่างฤาใน รับสารภาพว่าหวังชิงเงินล้านจาก 3 สาวที่ได้เงินจากการเดินทางไปขายที่ดินในเขตจังหวัดสระแก้ว ทำให้ น.ส.ชญาน์ สิรนพปฎล และนางประภาวัลย์ ศรีธรรมทัศเสียชีวิิต ส่วนนางชฎินรัตน์ โรจน์รัชสมบัติได้รับบาดเจ็บตอนนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล นายทองคำ มากพูล และนายธนวัฒน์ นันที ถูกตำรวจจับกุมตัวไว้ได้พร้อมอาวุธปืนอากร้า และ เอ็ม 16 ส่วน นายวัชรี ปัดชากร อยู่ระหว่างการหลบหนี

ข่าว จับแล้วมือปืนถล่ม 3 สาวค้าจิวเวอรี่ดับกลางป่า
จาก http://www.krobkruakao.com/ วันจันทร์ ที่ 10 มกราคม พ.ส. 2554

สรุปข้อเสนอแนะและแนวทางการป้องกันแก้ไข[b]
เพียงเพราะความอยากได้เงิน จนถึงกับต้องฆ่าคน ทำให้คนอื่นเสียขีวิต เป็นความผิดอย่างมาก และการกระทำดังกล่าวเป็นการยิงกราดซึ่งจะทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายคน
ควรควบคุมความอยากมีอยากได้ และควรคิดให้ดีก่อนที่จะลงมืแทำอะไรลงไป เพราะมันอาจจะส่งผลกระทยที่ไม่ได้ต่อเราได้ในภายหลัง ควรคิดถึงผู้อื่นบ้างไม่ควรเอาความคิด ความอยากได้เงินของตัวเองเป็นใหญ่ คนอื่นก็อาจจำเป็นค้องใช้เงินเหมือนกัน และเลินนั้นก็เป็นเงินของคนอื่นถ้าเราอยากได้ก็ควรคิดหาวิธิที่จะหาเงินมาด้วยความสุจริต เพราะคนอื่นกว่าจะได้เงินมาก็ต้องทำงาน หรือขายของ ขายที่ดินแลกเงินมา อยู่ๆจะไปปล้นเอาเงินของคนอื่นมามันก็ต้องมีผลกระทบกลับมาอยู้แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาวุธที่ใช้ก็เป็นอาวุธร้ายแรง ธรรมดาแค่พกติดตัวก็ผิดกฎหมายอยูแล้ว

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
"Muller"
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 14
Join date : 22/12/2010
Age : 24
ที่อยู่ : home

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Mon Jan 10, 2011 8:21 pm

วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา

1. นายภาวิต ลี้ศิริเสริญ ม.4/5 เลขที่2
2. นายพลวัฒน์ กานต์ชยาวงศ์ ม.4/5 เลขที่11


ข่าวเรื่อง ฆ่าโหดผู้ใหญ่บ้านตันหยงลิมอ
วันที่ 7 ม.ค. พ.ต.ท.เฉลิม ยิ่งคง สวส. สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนตามประกบยิงผู้ใหญ่บ้านตันหยงลิมอ ม.7 ต.ตันหยงลิมอ อ.ระแงะ สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขี่รถ จยย.ออกจากบ้านตามลำพัง โดยพกอาวุธปืนพกสั้น ขนาด 9 ม.ม. พร้อมแม็กกาซีนอีก 4 อัน ซึ่งบรรจุกระสุน จำนวน 60 นัด ที่ใส่ไว้ในเข็มขัดพกอาวุธปืนนำไปคาดเอวเพื่อเดินทางไปร่วมกินน้ำชาในหมู่บ้านกับชาวบ้าน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.เป็นพาหนะตามไล่หลัง เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถ จยย.เข้าประชิด ให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืน อาก้า.ยิงใส่ผู้ตาย จำนวน 5 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืนรถ จยย.ผู้ตายได้เสียหลักล้มคว่ำริมถนน แล้วคนร้ายได้จอดรถ จยย. ทั้ง 2 คน ได้เดินถืออาวุธปืน อาก้า.และอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 ซุปเปอร์ ออกมาจ่อยิงซ้ำใส่ผู้ตายเพื่อให้มั่นใจว่าเสียชีวิต แล้วคนร้ายได้ปลดเข็มขัดอาวุธปืนของผู้ตายที่คาดเอวไว้ วิ่งหลบหนีขึ้นรถ จยย.ขี่หลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว
ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ที่ต้องการสังหารคนของทางการรายวัน ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยถูกกลุ่มคนร้ายลอบดักสังหารมาแล้ว 2 ครั้ง แต่สามารถรอดชีวิตมาได้ และมาพบจุดจบในครั้งที่ 3.

จากเว็ปไซต์ : http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=419&contentID=114149

โดย หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่ 7 ม.ค. 2554 เวลา 22:30


สรุปและเสนอแนวทางการป้องกันแก้ไข

ปัญหาความรุนแรงทาง 3 ชายแดนภาคใต้ เป็นปัญหาที่ยังไม่สามารถแก้ได้อาจเป็นเพราะรัฐบาลไม่จริงจังในการแก้ไข
ปัญหาประชาชนไม่ให้ความร่วมมือ กับภาครัฐ แนวทางการป้องกันคือ ตามคำพระราชดำรัสของในหลวง
เข้าใจ คือ เข้าใจความเป็นอยู่ หลักศาสนาของคนภาคใต้
เข้าถึง คือ เข้าถึงชุมชนและประชาชนในท้องถิ่น
พัฒนา คือ การร่วมมือระหว่างประชาชนและส่วนกลางเพื่อร่วมกันพัฒนาให้อยู่อย่างเป็นสุขขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
CARTOON'MUFCจำนวนข้อความ : 3
Join date : 25/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Mon Jan 10, 2011 9:28 pm

วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา

1. นางสาวณิชารีย์ หาญแสวงสิน เลขที่ 32
2. นางสาวสิริกานต์ อบอุ่น เลขที่ 47

ข่าวความรุนแรง
รวบแล้วหนุ่มยะลาฆ่า2โจ๋เผานั่งยางล่าอีก3 (ไอเอ็นเอ็น)

จับได้แล้วมือฆ่าแล้วเผาวัยรุ่น 2 ศพ ที่ อ.เบตง จ.ยะลา ตำรวจเร่งล่า อีก 3 ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี เชื่อ ยังอยู่ในพื้นที่

พ.ต.ท.โสภณ สายสุรีย์ สว.สส.สภ.เบตง พร้อมด้วย ร.ต.ท.กำแหง บุญสนิท รอง ผบ.ร้อย ตชด.445 และ ร.อ.ปิยะพงษ์ พรดา ผบ.ร้อย.ม.4 ฉก.ยะลา 16 (พัน.ม.138) นำกำลังเข้า จับกุม นายซูฮูรี มะมิง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่68/3 ม.7 ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา ขณะเข้าไปซื้อซิมการ์ดโทรศัพท์ ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อที่จะเตรียมเดินทางหลบหนี ไปกรุงเทพมหานคร

โดยนายซูฮูรี ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนโทรศัพท์ลวงผู้ตาย ออกมาจากบ้าน ให้ไปพบที่กลางป่าละเมาะ ข้างกุโบร์ ซึ่งเป็นสถานที่ฝังศพ ของชาว มุสลิม ใกล้กับจุดพบศพ จากนั้นตนได้ให้เพื่อนอีก 3 คน ที่กำลังหลบหนีอยู่ ช่วยกันรุมทำร้ายจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพไปเผาทิ้งยังที่เกิดเหตุดังกล่าว เหตุเกิดที่กุโบร์กาแป๊ะฮูลู หมู่ที่ 2 ต.เบตง อ.เบตง เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องยาเสพติดที่ ผู้เสียชีวิตทั้งสองคน นำยาบ้าไปจำหน่าย แล้วไม่นำเงินมาชดใช้ให้กับผู้ต้องหา และพวกจึงถูก ฆ่าทิ้ง และนำศพไปเผานั่งยาง ดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน ที่กำลังหลบหนี ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวหมดแล้ว และกำลังติดตามจับกุมตัวอยู่ และเชื่อว่ายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่


ชื่อข่าว รวบแล้วหนุ่มยะลาฆ่า 2 โจ๋เผานั่งยาง
จาก http://hilight.kapook.com/view/54751
วันที่ 27 ธันวาคม พ.ศ.2553


สรุปและเสนอแนวทางการป้องกันและแก้ไขความรุนแรง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากยาเสพติดซึ่ง ผู้ตายนำตายไปจำหน่ายแล้วไม่นำเงินมาให้ผู้ต้องหา
ยาเสพติดนั้นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมไทยมาช้านานไม่ว่ารัฐบาลจะหาวิธีป้องกันแล้วแก้ไขอย่างไร
ก็ไม่สามารถทำให้ปัญหาหมดไปได้ ทั้งนี้สถาบันครอบครัวควรมีส่วนในการป้องกันปัญหาที่เกิดขึ้นมากที่สุด
พ่อแม่ควรให้เวลาดูแล อบรมสั่งสอนลูก เพื่อให้ครอครัวอบอุ่น และ ควรปลูกฝังให้เด็กและเยาชนทราบถึง
ปัญหาและโทษของยาเสพติดและช่วยกันป้องกัน สอดส่องดูและ เมื่อพบเบาะแส ก็ควรแจ้งตำรวจ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
maansica

avatar

จำนวนข้อความ : 8
Join date : 18/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ผู้ประท้วงขึ้นค่าเทอมอังกฤษโจมตีรถพระที่นั่ง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส-พระชายา   Mon Jan 10, 2011 9:41 pm

วิชาสุขศึกษาและพละศึกษา
นายอดิเทพ กิติธีระกุล ม.4/5 เลขที่ 4
นางสาววรรณิดา ทองสุข ม.4/5 เลขที่ 37

ข่าวความรุนแรง


วันนี้ (10 ธ.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุผู้ประท้วงรุมขว้างปาสิ่งของทั้งขวดแก้ว ขยะและสีใส่รถยนต์พระที่นั่งของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ พร้อมด้วยคามิลล่า ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา รวมทั้งเตะรถยนต์ขณะแล่นอยู่บนถนนรีเจนต์ในย่านแหล่งช็อปปิ้งของกรุงลอนดอน เพื่อไปยังโรงละครเมื่อคืนวาน แต่ทั้งสองไม่ได้รับอันตรายใดๆ โดยมีเพียงกระจกหลังฝั่งที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ประทับมีรอยแตกและมีคราบเปรอะ เปื้อนสีขาวกระจายทั่วรถ
ทั้งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ซึ่งมีพระชนมายุ 62 ชันษาและพระชายา วัย 63 ปีตกพระทัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และช่างภาพสามารถถ่ายภาพไว้ได้ขณะคามิลล่าอ้าปากค้าง แต่คามิลล่าก็ยังมีอารมณ์ขันโดยบอกว่า มีครั้งแรกเสมอสำหรับทุกสิ่ง ผู้ประท้วงที่ก่อเหตุโจมตีรถยนต์พระที่นั่งเป็นส่วนหนึ่งกลุ่มผู้ประท้วง หลายพันคนที่ล้นทะลักมาจากการชุมนุมด้านนอกอาคารรัฐสภาเพื่อคัดค้านแผนของ รัฐบาลที่จะปรับขึ้นค่าเล่าเรียนระดับมหาวิทยาลัยถึงสามเท่าในปี 2555 หลังจากสภาผู้แทนราษฎรได้ลงมติเห็นชอบก่อนหน้านั้นในวันเดียวกัน
นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน บอกว่า การประท้วงรุนแรงที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าตกใจและเศร้าใจ และเป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้ เหตุการณ์ทำร้ายร่างกายต่อพระบรมวงศานุวงศ์เป็นสิ่งที่แทบจะไม่ค่อยเกิดขึ้น นัก แต่ก่อนหน้านี้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ก็เคยเผชิญเหตุการณ์ที่นักศึกษาคนหนึ่งยิง กระสุนเปล่า 2 นัดใส่พระองค์ขณะเยือนออสเตรเลียเมื่อปี 2537
นักศึกษาอังกฤษที่โกรธแค้นต่อนโยบายขึ้นค่าเล่าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย ได้ก่อเหตุประท้วงครั้งรุนแรงที่สุดในรอบหลายปี โดยบางส่วนของผู้ชุมนุมหลายพันคนที่รวมตัวกันอยู่ด้านนอกรัฐสภาในกรุงลอนดอน ได้ใช้ก้อนอิฐจากถนนขว้างปาใส่ตำรวจและทุบทำลายกระจกหน้าต่างของอาคารศาล ฎีกาที่อยู่ใกล้เคียง และทำลายรูปปั้นในบริเวณรอบรัฐสภา
หลังจากตำรวจได้ใช้กำลังเข้าสลายฝูงชนและเกิดการปะทะกัน ส่งผลให้มีผู้ประท้วงบาดเจ็บ 43 คน เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 12 คน และผู้ถูกจับกุมอีกอย่างน้อย 22 คน ตำรวจได้ประณามการก่อเหตุอาละวาดรุนแรงของผู้ประท้วงเหล่านี้ด้วย

ข่าว ผู้ประท้วงขึ้นค่าเทอมอังกฤษโจมตีรถพระที่นั่ง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส-พระชายา
จาก คมชัดลึก วันที่ 10 ธันวาคม 2553

สรุปข้อเสนอแนะและแนวทางการแก้ไข
นักศึกษาอังกฤษควรจะพูดคุยหรือเจรจากับทางมหาวิทยาลัยเรื่องการขึ้นค่าเล่าเรียนไม่ควรทำร้ายร่างกายพระบรมวงศานุวงศ์เช่นนี้ หรืออาจจะชุมนุมประท้วงกันอย่างสงบ และทางมหาวิทยาลัยควรเป็นสื่อกลางระหว่างรัฐบาลกับในศึกษาในการพูดคุยถึงเหตุผลของการปรับขึ้นค่าเล่าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย และที่สำคัญ ตำรวจควรดูแลการประท้วงของนักศึกษาให้อยู่ในความสงบและไม่ให้เกิดเหตุการเช่นนี้[center]
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
joyjiratchayaจำนวนข้อความ : 3
Join date : 16/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Mon Jan 10, 2011 10:11 pm

วิชา สุขศึกษา

น.ส. จิรัชญา ตามสมัย ม.4/5 เลขที่ 20
น.ส. ชนัญญา ไวยเนตตา ม.4/5 เลขที่ 21

ข่าวความรุนแรง
เนื้อข่าว

"เด็กชายวัย 13 ปีถูกลูกซองระเบิดขมับ ดับสยองมันสมองกระจายเต็มพื้นบ้าน คาดเพื่อนวัย 15 ปีที่ชักชวน กันมาเล่นเกมเพลย์สเตชั่นก่อเหตุคว้าลูกซองยาวมาเล่นเลียนแบบเกม ก่อนพลาดทำปืนลั่นใส่เพื่อนตายอนาถ”และถ้าเป็นไปตามข่าวในเบื้องต้นจริง ๆ ก็ “มีต้นเหตุจาก 2 เรื่อง” บวกกัน!! ต้นเหตุหนึ่งคือเรื่อง “เกมที่มีเนื้อหารุนแรง” อีกต้นเหตุหนึ่งคือเรื่อง “ปืนที่มีอยู่ในบ้าน”ทั้งนี้ ต่อให้เหตุการณ์ดังกล่าวมิได้เกี่ยวพันใน 2 ต้นเหตุ ต่อให้เกิดจากต้นเหตุใดต้นเหตุหนึ่งเท่านั้น ยังไงก็เป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่ควรจะเกิด และในภาพรวมของเหตุการณ์ร้าย ๆ ลักษณะนี้ก็ “เกี่ยวกับผู้ใหญ่”ในส่วนของ เกม ที่ยุคนี้เด็กไทยเล่นกันทั่วไป และส่วนหนึ่งซึ่งมิใช่ส่วนน้อยถึงขั้นติดแม้เกมจะมีประโยชน์ต่อเด็กในแง่ของการเป็นการเล่น-เป็นความบันเทิงที่ช่วยพัฒนาสมอง ช่วยเสริมสร้างจินตนาการเด็ก แต่ด้วยการละเมิดสิทธิเด็กเพราะเห็นแก่ผลประโยชน์ของตนเองเป็นหลักของผู้ใหญ่ ก็ทำให้เด็กจำนวนมากเล่นเกมที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสมกับวัย เล่นมากเกินไปจนติด และเมื่อบวกกับการที่พ่อแม่ผู้ปกครองไม่สามารถควบคุมเรื่องการเล่นเกมของบุตรหลานได้ ก็อาจเกิดปัญหา !!

ข่าว เลียนแบบเกม+เล่นปืน ภัยเด็ก 2 เด้ง

ที่มา http://campus.sanook.com/u_life/knowledge_05988.php วัน/เดือน/ปี 11 มกราคม 2553


แนวทางการป้องกันและไข

จากข่าวข้างต้นสาเหตุเกิดจากความประมาทของผู้ใหญ่ในการเก็บปืนไว้ในที่ที่มันปรอดภัยและการดูแลเด็ก การอบรมเด็กเรื่องการเล่นเกม การที่เด็กเล่นเกมอะไรก็แล้วแต่จะต้องอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง ไม่ปล่อยปะละเลย การกระทำของเด็กที่ลอกเรียนแบบเกสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ผู้ปกครองควรแนะนำในขณะที่บุตร หลานเล่นเกมว่าสิ่งไหนเป็นสิ่งที่ดีที่ควรแก่การกระทำ และสิ่งไหนไม่ควรกระทำเพื่อที่เด็กจะได้เข้าใจ และการเก็บปืนควรเก็บให้พ้นมือเด็กและควรบอกกล่าวเด็กว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่อันตรายไม่สามารถเล่นได้ และที่สำคัญผู้ที่ผลิตและจัดจำหน่ายเกมควรเลือกเกมที่เหมาะสมกับวัยของเด็กด้วย เพื่อเป็นการป้องกันวิธีหนึ่ง และเพื่อที่บุตร หลานของที่จะได้ปลอดภัย หากเราช่วยกันสอดส่องดูแลเองร้ายๆก็จะไม่เกิดขึ้น
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 60
Join date : 18/11/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Tue Jan 11, 2011 4:59 pm

นางสาว ณัฐชยา เดชานุวัติ เลขที่ 41 ม.4/5
นาย ณัฐประชา ตั้งอุไรวรรณ เลขที่ 13 ม.4/5
ข่าวความรุนแรง
เนื้อความ
เมื่อเวลา 14.00 วันที่ 4 มกราคม 2554 ส.น. โชคชัย ได้รับแจ้งข้อหาโดยมี พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 แถลงข่าวชุดสืบสวนโดย
พ.ต.ท. สมยศ อุดมรักษาทรัพย์ จับกุมนายศรันย์หรือก๊อต กระจกเหลี่ยม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 815/30 หมู่5 ต. ท้ายบ้านใหม่ อ. เมือง จ. สมุทรปราการ
ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 3190/2552 ลงวันที่ 12 พ.ย. 2552 ข้อหาทำร้ายร่างกายและข่มขืนกระทำชำเรา ใช้กำลังประทุษร้ายผู้อื่น พาบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี
เพื่อกระทำการอนาจารโดยใช้อุบายหลอกลวง พรากผู้เยาว์ไปจากบิดามารดา โดย ผู้เยาว์ไม่เต็มใจไปด้วยเพื่อการอนาจาร โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณถนนศรีสมุทร
ต. ปากน้ำ อ. เมือง จ. สมุทรปราการ พล.ต.ต. วิชัย กล่าวว่า นาย ศรันย์ โทรศัพท์ไปหา น.ส. เอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี บอกว่า เห็นภาพผู้เสียหายใน Hi 5 หน้าตาดี
จึงชักชวนไปถ่ายแบบหนังสือท่องเที่ยวโดยนัดพบที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จากนั้นพาขึ้นรถยนต์ไปโรงแรมม่านรูด ผู้เสียหายดิ้นรนจึงขู่ว่าจะทำร้ายและถ่ายคลิปไว้ประจาร ก่อนพาเหยื่อ
ไปทิ้งไว้ฝั่งธนบุรี สอบสวนนายศรันย์ยังคงให้การปฎิเสธ

ชื่อข่าว หลอกทางเน็ต
จาก น.ส.พ ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 5 มกราคม 2554
สรุป
การที่หญิงสาวยินยอมไปพบชายคนดังกล่าวเพื่อหวังให้ตัวเองโด่งดังหรือเพื่อเข้าวงการบันเทิง ซึงเป็นที่ยอมรับของกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบัน เพื่อให้ตนเป็นที่รู้จักแก่ผู้พบเห็นทั่วไปที่มาอ่านหนังสืิอ
ตามแผงจำหน่ายหนังสือ ก่อนที่จะยินยอมไปพบบุคคลแปลกหน้า ควรปรึกษาผู้ใหญ่ ไม่ควรใช้ความคิดตนเป็นที่ตั้ง ซึ่งล้วนแต่จะส่งผลเสียตามมาในภายหลัง


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://scifive-42.thai-forum.net
nampuengz

avatar

จำนวนข้อความ : 18
Join date : 01/12/2010
Age : 24

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Tue Jan 11, 2011 8:01 pm

น.ส.บุณยาพร นาคจำรัสศรี ม.4/5 เลขที่ 18
น.ส.ปัญจมาภรณ์ สุวรรณพันธ์ ม.4/5 เลขที่ 44

ความรุนข่าวแรงเนื้อหาข่าว

เพื่อนบ้านได้กลิ่นซากศพ แจ้งตร.มาดู ผงะ พบศพสาวท้อง4เดือนเปลือยขึ้นอืดอยู่ในบ้าน คาดฝีมือแฟนหนุ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภ.เมืองตราด รับแจ้งมีกลิ่นคล้ายซากศพลอยออกมาจากบ้านเช่าเลขที่ 357/101 ซอยวิสุทธิแพทย์ บ้านหนองบัว หมู่ 2 ต.วังกระแจะ อ.เมือง ที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านปูน 2 ชั้น หน้าบ้านพบรถเก๋งไดฮัทสุมิร่า สีแดง ทะเบียน กบ 5906 ตราด จอดอยู่ ในบ้านปิดไฟมืดสนิท เจ้าหน้าที่จึงประสานนายณรงค์ ศิริผล อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านนำกุญแจสำรองมาไข พื้นหน้าประตูพบกุญแจบ้านตกอยู่ 2 ดอก

จากการตรวจสอบบนชั้น 2 พบสุนัขพันธุ์ไทยผสมโกล์เด้น สีน้ำตาล ในห้องนอนพบศพหญิงสาวนอนอยู่บนเตียง สภาพถูกคลุมด้วยผ้าห่มสีน้ำตาล โผล่มาเพียงส่วนขาเท่านั้น ศพเริ่มขึ้นอืดในลักษณะนอนหงายเปลือยกาย ลำคอถูกรัดด้วยสายไฟฟ้าสีดำของปลั๊ก 6 ตา จนลิ้นจุกปาก ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือสีชมพูตกอยู่ จึงตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงและรวบรวบหลักฐานอื่นไว้

จากการสอบสวน ผู้ตายชื่อ น.ส.จริยา ศรีธัญญะรัตน์ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งจากการชันสูตรพบว่าผู้ตายตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4 เดือน และตามร่างกายยังพบร่องรอยขีดข่วนหลายแห่ง โดยผู้ตายได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่กับแฟนหนุ่มชื่อนายสุทธิพงศ์หรือ น้ำ นิธิดำรงรัตน์ หลายครั้งที่เพื่อนบ้านมักจะได้ยินเสียงผู้ตายทะเลาะกับแฟนหนุ่ม แต่ก็ไม่มีใครใส่ใจ เพราะถือเป็นเรื่องปกติ ล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีคนได้ยินเสียงผู้ตายทะเลาะกับแฟนหนุ่ม จากนั้นก็ไม่มีผู้ใดพบเห็นผู้ตายอีกเลย กระทั่งเพื่อนบ้านเริ่มได้กลิ่นเหม็นตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ข่าว : สยอง! ฆ่าเปลือยสาว ท้อง 4 เดือน
ที่มา : http://www.zabzaa.com/news/crime/view.php?id=577&%CA%C2%CD%A7!%20%A6%E8%D2%E0%BB%C5%D7%CD%C2%CA%D2%C7%20%B7%E9%CD%A7%204%20%E0%B4%D7%CD%B9
วันเดือนปี : 2 มกราคม 2554

สรุปการป้องกัน และแก้ไข :
จากข่าวข้างต้นเป็นการเกิดขึ้นโดยการใช้อารมณ์ของชายหนุ่ม ซึ่งอาจจะใจร้อน และมีความโกรธในเรื่องต่างๆ น่าจะมาจากการทะเลาะกันอย่ารุนแรง และบ่อยครั้ง โดยใช่อารมณ์เป็นหลัก แนวทางการแก้ไขคือน่่าจะพูดคุยกันด้วยเหตุผล ปรับความเข้าใจกันความเข้าใจและไม่ควรทำเดินกว่าเหตุ การกระทำครั้งนี้จึงก่อให้่เกิดการเสียชีวิตของหญิงสาว การกระทำที่เนื่องมาจากอารมณ์ของชายหนุ่ม ส่วนมากจะไม่คิดก่อนทำ จึงทำให้แฟนสาวต้องเสียชีวิต พร้อมลูกวัยหกเดือน ซึ่งเป็นการสูญเสียทั้งหมดในชีวิตครอบครัว แล้วเพื่อนบ้านน่าจะมีการช่วยกันสังเกตการณ์ ถามสารทุกข์สุขดิบ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
m.maylingจำนวนข้อความ : 6
Join date : 20/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Tue Jan 11, 2011 9:17 pm


วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา

1.นางสาวอาภาศิริ เนียมหอม ม.4/5 เลขที่ 35
2.นางสาวธนวรรณ พนาสิทธิกุลชัย ม.4/5 เลขที่ 36


ข่าวความรุนแรง

ผัวเก่าฆ่าชู้ใหม่ บังคับกราบศาลพระภูมิก่อบทุบหัวแบะแค้นอำมหิต ผัวเก่าฆ่าผัวใหม่ หลังนั่งซดเหล้าด้วยกัน ใช้ค้อนปอนด์ทุบหัวแบะ ขณะบัง คับให้ก้มกราบศาลพระภูมิ จับได้ก่อนเตรียมเผ่น รับสารภาพ...

เหตุฆาตกรรมเลือดเย็นครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 10 ม.ค. พ.ต.ท.อำนาจ แก้วขาว สารวัตร สภ.สอยดาว จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุฆาตกรรมจึงนำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 62/42 หมู่ 3 ต.ทับช้าง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี บริเวณหน้าบ้านพบศพ นายอุไทย ทูคำมี อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านอาชีพรับจ้าง สภาพศพนั่งตัวงอหน้าทิ่มพื้นดินอยู่โคนเสาศาลพระภูมิ ลักษณะคล้ายเสียชีวิตขณะกำลังก้มกราบศาลพระภูมิ ตรวจสอบพบท้ายทอยมีบาดแผลกว้าง ประมาณ 2 นิ้ว ถูกทุบด้วยของแข็งจนกะโหลกแตกเลือดไหลท่วมหน้า เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 9 ชั่วโมง ห่างไป 10 เมตร พบค้อนปอนด์ขนาดใหญ่มีคราบเลือดแห้งติดอยู่

สอบสวน นางนิตยา ประจุทรัพย์ อายุ 44 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ตายนั่งดื่มสุรากับเพื่อนในบ้าน ส่วนตนเข้านอนก่อน จนเช้าวันที่ 10 ม.ค. ไม่พบสามีในบ้าน แต่เมื่อออกไปดูนอกบ้านพบว่าสามีถูกทำร้ายเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่

ต่อ มา เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน คือ นายต้อง แช่จิว อายุ 37 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ จากวัดแห่งหนึ่งใน ต.ทับช้าง อ.สอยดาว ขณะกำลังเก็บเสื้อผ้า เบื้องต้นพบพิรุธมีรอยโกนหนวดใหม่ๆ อย่างเร่งรีบไม่เรียบร้อย และมีรอยเปื้อนสีแดงคล้ายเลือดในบริเวณแขนซ้าย อ้างว่าเป็นสีจากการพ่นรถยนต์วัด

เบื้องต้นนายต้อง ให้การว่าตนและนางนิตยา เป็นสามีภรรยาอยู่กินกันมากกว่า 3 ปี แต่มีปากเสียงกันอย่างรุนแรงจนเลิกกันเมื่อช่วงต้นปี 2554 และเมื่อ 5 วันที่ผ่านมา นางนิตยา ไปได้สามีคนใหม่ คือ นายอุไทย ทำให้นายต้อง ไม่พอใจและใช้ค้อนปอนด์ทุบนายอุไทย ตาย อย่างไรก็ตาม นายต้องไม่ยอมให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดการลงมือ แต่จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่คาดว่า ก่อนลงมือนายต้อง ได้บังคับนายอุไทย จุดธูปสาบาน ก่อนลงมือขณะกำลังก้มลงกราบศาลพระภูมิ ซึ่งจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


ข่าว ผัวเก่าฆ่าชู้ใหม่ บังคับกราบศาลพระภูมิก่อบทุบหัวแบะ
จาก ไทยรัฐออนไลน์ , 10 มกราคม 2554, 17:10 น. http://www.thairath.co.th/content/region/140333

---------------------------------------------------------------------------------------

สรุปและเสนอแนวทางการป้องกันและแก้ไขความรุนแรง

จากข่าวที่กล่าวมาอาจเป็นเพราะการดื่มสุราทำให้ขาดสติ ส่วนสามีคนเก่าก็ไม่ควรที่จะมาทำร้ายร่างกายสามีคนใหม่ของคนนี้ อาจเป็นเพราะการขัดแย้งระหว่างสามีภรรยาคู่เดิม
ที่ไม่ยอมคุยกันดีๆ หรือ เลิกกันดีๆ เลยส่งผลให้เกิดความแค้นแล้วมาลงที่สามีคนใหม่ เกิดการอาฆาตหรืออะไรกันจนทำให้ขาดสติจนถึงฆ่ากันตายขนาดนี้
วิธีแก้ไขก็คือสามีกับภรรยาเวลาจะเลิกกันก็น่าจะปรับความเข้าใจให้ดีๆไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจและควรที่จะเข้าใจกันและเลิกให้ดีดี และที่แน่ๆคือสามีตนเก่าก็ควร
ที่จะยอมรับในภรรยาที่จะมีสามีคนใหม่ และไม่ควรใช้ความรุนแรงในกาตัดสิน เช่น การทำร้ายร่างกายจนทำให้เกิดควายตายเกิดขึ้น ควรที่จะปรับความเข้าใจกันมากกว่า

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
liwliwจำนวนข้อความ : 3
Join date : 20/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ส่งงานค่ะะะ   Tue Jan 11, 2011 9:57 pm

วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา


1.นางสาวจิตพิศุทธิ์ พูลวงศ์ เลขที่ 39 ม.4/5
2.นางสาวธาริณี เลาวกุล เลขที่ 42 ม.4/5
พบเด็กทารกเพศหญิง ถูกทิ้งใต้ต้นไม้ ใกล้ป้ายรถประจำทาง ถ.พระราม 3
พ.ต.ท.สมพล พันธุ์ธิบาล พงส.สบ 3 สน.บางโพงพาง รับแจ้งมีเหตุพบทารก ถูกพ่อแม่นำมาทิ้งไว้บริเวณป้ายรถประจำทางปากซอยพระราม 3 ซอย 62 หน้าร้านอาหาร หัวปลา ช่องนนทรี ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบ ทารกเพศหญิงแรกเกิด อ้วนจ้ำม่ำ ผิวขาว น่าตาน่ารักน่าชัง ถูกห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูสีขาว วางอยู่ในตะกร้าสีชมพู อยู่บนพื้นหญ้า โคนต้นไม้ โดยภายในตระกร้า พบ ขวดนม , ขวดน้ำ และเวชภัณฑ์ พร้อมข้าวของเครื่องใช้ของเด็กทารกครบ ตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบบาดแผลรอยขีดข่วน เนื้อตัวสะอาดสะอ้านไม่เปียกชื้น แม้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนักก็ตาม จากการสอบถาม นางสาว อนงเยาว์ นุตะวะ อายุ 23 ปี พนักงานร้านหัวปลา ช่องนนทรี หลังเลิกงาน 5 ทุ่มครึ่ง ตนกำลังเดินทางกลับที่พัก สังเกตเห็นตะกร้าใบดังกล่าว มีเสียงเด็กร้องออกมา จึงเข้าไปดู ก็พบทารกดังกล่าว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ด้าน พ.ต.ท.สมพล เปิดเผยว่า เบื้องต้น พ่อแม่เด็ก น่าจะนำมาทิ้งไว้ ซึ่งคนจะได้นำตัวเด็ก ส่ง ร.พ.เจริญกรุงประชารักษ์ และทำเรื่องส่งตัวให้บ้านเด็กอ่อนพญาไท นำไปดูแลต่อไป

สรุป
เป็นความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งพ่อแม่ของเด็ก นำเด็กมาทิ้งไว้ ในครั้งนี้พ่อแม่อาจจะยังไม่พร้อมที่จะมีลูก

จาก
http://news.sanook.com/960597 21 สิงหาคม 2553


ไม่ควรมีลูกก่อนที่เรายังไม่พร้อม ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร !
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
KitK@Tจำนวนข้อความ : 2
Join date : 18/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Tue Jan 11, 2011 11:00 pm

1.นส.แคทลียา อินทร์พลอย ม.4/5 เลขที่ 38
2.นส.วรัชยา ศรีประเสริฐ ม.4/5 เลขที่ 46
แม่ทิ้ง-วันแม่ สาว 18 ปีนตึกจะฆ่าตัว ช่วยระทึกบนระเบียงชั้น4 น้อยใจพามาปล่อยหัวหิน (ข่าวสด)

สาววัย 18 น้อยใจแม่ทิ้งซ้ำสอง ปีนระเบียงชั้น 4 ตึกแถวจะกระโดดฆ่าตัวตายโชคดีแม่ค้าอาหารตามสั่งมาเกลี้ยกล่อมจนยอมลงมา ให้การเหตุจะฆ่าตัว โดนแม่ทิ้งให้อยู่กับยายที่ร้อยเอ็ด ตั้งแต่แบเบาะ 3 เดือน จนโตเป็นสาว ไม่กี่วันก่อนมาหาพร้อมด้วยพ่อเลี้ยง รับไปอยู่ด้วยที่พัทลุง และส่งเรียนหนังสือ แต่พอมาถึงหัวหิน กลับปล่อยทิ้งไว้ในปั๊ม รอตั้งแต่ดึกจนเช้า เสียใจเลยคิดจะฆ่าตัว เผื่อแม่จะได้รับรู้
ชื่อข่าว สาว18 ปีนตึกจะฆ่าตัวตายประชดแม่ทิ้งไว้ที่หัวหิน
จาก หนังสือพิมพ์ข่าวสด
วัน/เดือน/ปี 13 สิงหาคม 2553

สรุปและเสนอแนวทางการป้องกันและแก้ไขความรุนแรง
ไม่ควรคิดหาทางออกของปัญหาด้วยดารฆ่าตัวตาย เพราะ เป็นความคิดที่ผิด ควรคิดสร้างสรรค์ และทำอย่างอื่นเพื่อให้แม่มาสนใจ เช่นเรียนหนังสือให้เก่ง หรือ เล่นดนตรี วาดรูป เล่นกีฬา ทำอะไรที่สร้างสรรค์


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
m.maylingจำนวนข้อความ : 6
Join date : 20/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Tue Jan 11, 2011 11:27 pm

วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา


นางสาวณัฐชยา ได้ดี เลขที่ 28 ม.4/5
นางสาวนาลินี ภูมิภูติ เลขที่ 29 ม.4/5
จยย.ดต.ล้ม แท็กซี่วิ่งชนซ้ำดับคาถนน!เจ้า หน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ทำการวิทยุสกัดจับ รถแท็กซี่สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทม 7575 กทม.หลังขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกลางจนรถล้มและขับหลบหนีไป ก่อนที่จะเสียชีวิตหลังจากมีรถแท็กซี่อีกคันขับมาชนซ้ำ ซึ่งเหตุตุการณ์ดังกล่าว ทราบชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว ต่อมา คือ ด.ต.ณัฐพงศ์ สังขดิษฐ์ ตำรวจจราจรกลาง รหัส 2403 สังกัด กองกำกับการ 1 กองกำกับการตำรวจจราจร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ประจำย่านบ่อนไก่

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่ดาบตำรวจคนดังกล่าวนั้น ขับรถจักรยานยนต์สายตรวจตราโล่ ไทเกอร์ หมายเลข 57488 เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ โดยผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นพ่อค้าขายข้าวมันไก่ในย่านดังกล่าว กล่าวว่า ขณะที่ ดาบตำรวจ ขับรถมาถึงบริเวณหน้าอาคารรัชภาคย์ ถนนอโศกมนตรี ได้มีรถแท็กซี่คันแรก ซึ่งขับมาด้วยความเร็ว เฉี่ยวชนจนรถจักรยานยนต์ล้ม ก่อนขับรถหลบหนีไปทางถนนสุขุมวิท จากนั้นไม่นานได้มีรถแท็กซี่ ยี่ห้อ อัลติส หมายเลขทะเบียน ทร 61 กทม.ขับมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนซ้ำจนร่างของดาบตำรวจกระเด็นเข้าไป ติดอยู่ใต้ท้องรถและ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยกเพื่อนำร่างออกมาในสภาพที่น่าสลดใจ

อย่างไรก็ตาม สำหรับรภแท็กซี่ที่ขับหลบหนีไปเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการวิทยุสกัดจับ รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าหลบหนีไปด้วย ส่วนคนขับรถแท็กซี่คันที่ 2 ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบปากคำ ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นไม่ได้หลบหนีไปแต่อย่างใด ขณะที่สภาพการจรจาบริเวณถนนอโศกมนตรีในขณะนี้ เกิดติดขัดอย่างหนัก


ข่าว จยย.ดต.ล้ม แท็กซี่วิ่งชนซ้ำดับคาถนน!
จาก http://news.sanook.com/993982-%E0%B8%88%E0%B8%A2%E0%B8%A2.%E0%B8%94%E0%B8%95.%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A1-%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%8B%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%94%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%96%E0%B8%99%E0%B8%99.html 11 ม.ค. 54 06.47 น.

-------------------------------------------------------------------------------------------

สรุปและเสนอแนวทางการป้องกันและแก้ไขความรุนแรง

จากข่าวที่ว่ามาสรุปคือแท๊กซ๊่คันแรกมีความประมาทขับรถชนตำรวจแล้วหนี เป้นไปทางที่ผิดกฏหมาย
อาจเป็นเพราะการที่ขับรถเร็วเลยทำให้เกิดความผิดพลาดในการขับรถได้ง่าย ส่วนแท๊กซี่คันที่2 ก็ไม่รู้เรื่องอะไรแต่ด้วยการที่ขับรถเร็วเลยทำให้ไปซ้ำตำรวจที่ล้มจากการชนของแท๊กซี่คันที่ 1 ทำใ้หตำรวจเสียชีวิต
วิธีการแก้ไขคือไม่ควรประมาทและขับรถเร็วเกินไปบนท้องถนน ควรดูให้ดีดี
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
NPจำนวนข้อความ : 9
Join date : 18/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ข่าวความรุนแรง   Wed Jan 12, 2011 7:50 pm

วิชาสุขศึกษา
1.น.ส.บุษราคัม บุตรจันทร์ ม.4/5 เลขที่ 43
2.น.ส. เสาวลักษณ์ เปลี่ยนสมัย ม.4/5 เลขที่ 48ข่าวความรุนแรง
ในการประชุมประจำปีของสมาคมสาธารณสุขแห่งอเมริกา ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา เมื่อเร็วๆ นี้ มีการนำเสนอผลสำรวจที่พบว่า "ห้องเรียน" ที่ใครๆ คิดว่า เป็นสถานที่ปลอดภัย กลับกลายเป็นสถานที่ที่มีเด็กนักเรียนถูกกลั่นแกล้ง รังแก มากอย่างไม่น่าเชื่อ
ในการสำรวจ ที่ระบุว่า ได้มาจากการสอบถามความเห็นจากเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา 10,000 รายทางออนไลน์ โดยให้ตอบชุดคำถาม โดยไม่ต้องเปิดเผยชื่อตัวเอง พบว่าเมื่อเดือนตุลาคม มีเด็ก 43% ถูกข่มเหงรังแกทางร่างกาย, เด็กกว่า 5,000 คนบอกว่า ถูกแหย่
ถูกล้อแบบไม่เป็นมิตร และเด็กราว 5,000 คนบอกว่า ถูกเรียกด้วยสรรพนาม หรือ ฉายาที่ทำร้ายความรู้สีก
นอกจากนี้ ยังมีเด็กนักเรียน 1 ใน 3 บอกว่า ถูกกลุ่มเพื่อนกีดกันออกจากกลุ่ม เพื่อต้องการทำร้ายความรู้สึก, เด็ก 28% บอกว่า ถูกขโมยของ หรือมีคนมาทำข้าวของแตกหัก, เด็ก 21% เคยถูก "ขู่ทำร้าย" และ มีเด็ก 2 ใน 3 บอกว่า เฉพาะเมื่อเดือนที่แล้ว เคยถูกกลั่นแกล้งรังแกมากกว่า 1 วิธี
สำหรับปฏิกิริยาของเด็กที่ถูกรังแก มีผู้ตอบแบบสอบถาม 8% บอกว่า เคยใช้วิธี "ขาดเรียน" อย่างน้อย 1 ครั้งใน 1 เทอมการศึกษา เพราะกลัวจะถูกแกล้ง และมีเด็ก 25% ใช้วิธีอื่น อาทิ ไม่ไปเข้าห้องน้ำตามลำพัง ไม่ไปกินข้าวกลางวัน ขาดเรียนในบางวิชา หรือ เลี่ยงที่จะไปอยู่ในพื้นที่ที่มีพวกที่จ้องจะรังแกตนอยู่
ข่าว : ภัยเงียบในห้องเรียน
จาก http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1510069


สรุปและเสนอแนะแนวทางการป้องกันแก้ไข
วีธีการแก้ไขภัยเงียบในห้องเรียน ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด และไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเด็กทุกคน คือ เราควรหามาตรการให้เด็กอยู่ในสายตา อยู่ในความดูแลของครูอาจารย์ และบอกพฤติกรรมของเด็กแต่ละคนให้ผู้ปกครองทราบ
หรือ ถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก ให้เด็กนักเรียนรีบบอกครูผู้ดูแล อย่าตัดสินปัญหาคนเดียว จากการสำรวจ ทำให้รู้ว่า เราเข้าใจผิดที่เคยคิดว่า ห้องเรียนคือสถานที่ปลอดภัย ปลอดจากการข่มเหง ดังนั้น เราจึงต้องคิดใหม่ว่า สถานที่ซึ่งไม่ค่อยมีใครคอยเฝ้าระวัง
ตรวจตรา พื้นที่เหล่านั้นแหละ คือสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูงที่เด็กจะถูกรังแก
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
moohamจำนวนข้อความ : 3
Join date : 12/01/2011

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ส่ง   Wed Jan 12, 2011 8:16 pm

[center]วิชา สุขศึกษาและพลศึกษา
1. นางสาวภานุมาศ วุฒิวัฒนกุล ชั้น ม.4/5 เลขที่ 25
2. นางสาวบุณยนุช ทรงวัฒนา ชั้น ม.4/5 เลขที่ 34

ข่าวความรุนแรง :ฆาตกรขี้เมาอ้างบันดาลโทสะ ชัก 11มม. ยิงตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ที่คุมตัวขึ้นรถไปเป่าแอลกอฮอล์ ดับ 2 ศพ ในจำนวนนี้เป็นตำรวจระดับ พ.ต.ท. และสาหัสอีก 1...

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 11 ธันวาคม พล.ต.ต.ประเสริฐ กาฬรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร ได้รับรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต 2 ศพ และยังมีตำรวจได้รับบาดเจ็บอีก 1 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

โดยผู้เสียชีวิตประกอบด้วย พ.ต.ท.ศรีศักดิ์ ศรีนวล อายุ 46 ปี พนักงานสอบสวน สบ.3 ดาบตำรวจอภิศักดิ์ เผ่าฟู อายุ 39 ปี ผบหมู่งานป้องกันและปราบปราม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 นายชื่อจ่าสิบเอกชำนาญ อ่องยิ้ม อายุ 36 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม ทั้ง 3 นายประจำสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร โดย พ.ต.ท.ศรีศักดิ์ ถูกยิงกระสุนเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 แห่ง ส่วนดาบตำรวจอภิศักดิ์ ถูกยิงกระสุนเข้าที่ศรีษะ 1 แห่ง จ่าสิบตำรวจชำนาญกระสุนเข้าที่ไหล่ขวาและศรีษะ ส่วนคนร้ายรายนี้ชื่อ นายกำพลศักดิ์ พริกทุ่ง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.ที่ 4 ต.บ้านป้อม อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย บาดเจ็บขาข้างซ้ายหักและศรีษะแตก


ข่าว : ยิงตร.ดับ3ศพ ฆาตกรขี้เมา อ้างบันดาลโทสะ
จาก : http://www.thairath.co.th/content/region/140678
วันเดือนปี : 11 ธันวาคม 2553


สรุปและแนะแนวทางการป้องกันแก้ไข :
จากข่าวนี้ สรุปออกมาได้ว่า เหตุเกิดจากการดื่มของมึนเมาและทำให้ขาดสติ และอาจมีปากเสียงกันระหว่างนายตำรวจกับนายขี้เมาก็เป็นได้ ส่วนการป้องกันแก้ไขนั้นข้าพเจ้าคิดว่าไม่ควรดื่มของมึนเมาที่ทำให้เราขาดสติและควรควบคุมอารมณ์ของตนเองให้ดี อะไรให้อภัยได้ก็ควรให้อภัย ไม่ควรนำมาเก็บเป็นอารมณ์ หลายครั้งที่เราได้ยินข่าวในลักษณะนี้เิกิดขึ้น ซึ่งถ้านำมาคิดดูให้ดีแล้ว ต้นเหตุนั้นก็เิกิดจากความขาดสติยั้งคิดนั่นเอง แม้ในบางครั้งการไม่ดื่มของมึนเมาก็ทำให้ขาดสติได้เช่นกัน


[b]
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 60
Join date : 18/11/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Wed Jan 12, 2011 10:27 pm

นายจิรกิตติ์ ศรีสังข์บุญ เลขที่ 1
นายจักรกฤต โลกิตถจริยา เลขที่ 3

จับแล้ว! โชเฟอร์แท็กซี่พุ่งชน “นายดาบ” ดับ!จ้าหน้าที่ตำรวจรู้ ตัวคนขับแท็กซี่ตีนผีซิ่งชน “ดาบตำรวจ” ปฏิบัติหน้าที่หน้าบ้านนายกฯ เสียชีวิต พร้อมควบคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.ทองหล่อ

วันนี้(11 ม.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุ ด.ต.ณัฐพงศ์ สังขดิษฐ์ อายุ 54 ปี ผบ.หมู่งานสายตรวจ 2 กก.1 บก.จร ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยหน้าบ้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ถูกรถแท็กซี่พุ่งชนจนเสียชีวิตในชุดตำรวจเต็มยศ เหตุเกิดเวลา 05.00 น.ที่บริเวณหน้าตึกอาคารรัชต์ภาคย์ ถ.อโศก-รัชดา มุ่งหน้าสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.โดยหลังเกิดเหตุรถแท็กซี่คันก่อเหตุได้หลบหนีไป ขณะที่รถแท็กซี่อีกคันที่ขับตามหลังมาอย่างกระชั้นชิด โดยมีนายอุทัย หนองผา อายุ 30 ปี เป็นคนขับเกิดเบรคไม่ทันได้ทับผู้เสียชีวิต และยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย นายอุทัย ให้การว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเร็วมาก จำได้แต่เพียงว่าเห็นรถแท็กซี่ น่าจะเป็นยี่ห้อมิตซูบิชิ ชนรถจักรยานยนต์ของตำรวจอย่างแรงทำให้ตนเบรกไม่ทัน มาจอดรถดูอีกทีพบศพตำรวจอยู่ท้ายรถแล้ว

ด้าน นายบัวถัน ศรีดี อายุ 52 ปี พ่อค้าขายข้าวเหนียวส้มตำบริเวณที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถแท็กซี่จำยี่ห้อไม่ได้ สีเหลือง หมวดอักษร ท หมายเลขทะเบียน 7575 กทม. ชนรถจักรยานยนต์ของผู้ตายอย่างแรง จากนั้นได้ขับหนีมุ่งหน้าไปทางถนนสุขุมวิท ต่อมาแท็กซี่โตโยต้าสีม่วงที่วิ่งตามกันมาเบรกไม่ทันพุ่งชนผู้ตาย และลากศพผู้ตายห่างจากจุดเกิดเหตุไปหลายสิบเมตร

ต่อมาหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้ที่เกิด เหตุ โดยพบว่าเป็นรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน ทน 7575 กทม.และจอดอยู่ภายในซอยอารีย์ 3 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามเพื่อจับกุมคนขับรถแท็กซี่คันก่อเหตุ ล่าสุดสามารถจับกุม ผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่าง นำตัวมาสอบปากคำที่ สน.ทองหล่อ ส่วนความคืบหน้าจะเสนอให้ทราบต่อไป
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://scifive-42.thai-forum.net
timmจำนวนข้อความ : 3
Join date : 21/12/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Thu Jan 13, 2011 7:45 pm

วิชา สุขศึกษา
1. นายอภิสิทธิ์ วงศาขจรกิจ ม.4/5 เลขที่5
2. นายทศพล เสือทิม ม.4/5เลขที่10
ข่าวความรุนแรง
[img][/img]

เรียงคิวข่มขืน 23ทรชน พบก่อคดีอื้อ
เหตุการณ์เหยื่อสาว 16 ถูกแก๊งทรชนเรียงคิว 23 คน ยับรายนี้ถูก เปิดเผย 15.30 น. วันนี้ (6 พ.ย.) พ.ต.ต.ภาคสุวัฒน์ ชมถนอม สารวัตรสืบสวน พร้อมทีม สืบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรีเปิดเผยการจับกุม 3 ใน 23 คน แก๊งทรชนรุมโทรมหญิงสาววัย 16 ปี 2 คน คือ นางสาวจอย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และ นางสาวพลอย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นักศึกษา ชั้น ปวช.ปี 2 เมื่อต้นเดือน ตุลาคม 2552 ที่ผ่านมา
พ.ต.ต.ภาคสุวัฒน์ ชมถนอม สารวัตรสืบสวน เผยถึงผลสืบเนื่องของการจับกุม เมื่อวันที่ 7 ต.ค. นางสาวพลอย นามสมมุติ อายุ 16 ปี นักศึกษา ชั้น ปวช. เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ว่าถูกแก๊งชายวัยรุ่น 7 คน ลวงไปข่มขืน ในกระท่อมร้าง กลางป่า โดยเหยื่อสาวเผยว่า ถูกเพื่อนสาว ซึ่งรู้จักกัน ชักชวนออกมาเที่ยว แล้วถูกลวงข่มขืนเรียงคิว 7 คนยับ ต่อมาในเวลาไล่เลี่ยกันได้มีเหยื่อสาวรายที่สอง คือ นางสาวจอย (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อดีตนักเรียน ปวช. เข้าแจ้งความว่า เมื่อต้นเดือน กันยายน 52 ถูกกลุ่มคนร้าย ลวงไปข่มขืนบริเวณกระท่อมร้างสถานที่เดียวกัน โดยถูกแก๊งทรชนข่มขืน แบบหมุนเวียนเรียงคิวยับถึง 23 คน แต่ละคนเป็นวัยรุ่นอายุ 16 - 18 ปี ซึ่งผู้เสียหายแจ้งเบาะแสว่า คนร้ายเป็นแก๊งโจ๋ ในพื้นที่ ห้วยใหญ่ และ พื้นที่ เมืองพัทยา
นางสาวพลอย (นามสมมติ) ให้การว่า พฤติกรรมของแก๊งโทรมหญิงดังกล่าว โดย 1 ในคนร้าย จะโทรศัพท์หาเพื่อนผู้หญิงที่รู้จักกัน จากนั้นจะพูดจาชักชวนไปขี่รถจักรยานยนต์ ตามสถานที่ต่าง ๆ พอเหยื่อสาวที่หลงกลมาด้วย เผลอก็จะพาไปที่กระท่อมร้างดังกล่าว แล้วเรียงคิวข่มขืนยับ ซึ่งสมาชิกในแก๊งมีประมาณ 23 คน โดยหัวหน้าแก๊ง ทราบฉายาเพียง “ โจ ห้วยใหญ่ ”
ภายหลังมีการแจ้งความ พ.ต.ต.ภาคสุวัฒน์ ชมถนอม สารวัตรสืบสวน ได้นำทีมส่งพื้นที่หาข่าว ในการติดตามแก๊งรุมโทรมดังกล่าว ซึ่งคนร้ายทั้ง 23 คน ส่วนใหญ่ เป็นคนในพื้นที่ สภ.ห้วยใหญ่ และ เขตเมืองพัทยา เมื่อรู้ตัวพยายามกระจายตัวหลบหนี ตำรวจยังประสานผู้ปกครอง กดดันให้เข้ามอบตัว และ ขออนุมัติศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับ จนกระทั่งช่วงเช้าตรู่วันนี้ ตำรวจนำหมายจับ เข้าจับกุม แก๊งทรชนดังกล่าว ได้ 3 คน คือ นายกร (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี โดยสามารถจับกุมได้ ขณะกบดาน อยู่บ้านญาติ ในพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุรุมโทรมจริง โดยมีเพื่อนอีกกว่า 20 คน ที่ยังหลบหนีอยู่ก่อเหตุด้วย ซึ่งภายหลังก่อเหตุ ทราบว่าเหยื่อสาวเข้าแจ้งความจึงแยกย้ายกันอยู่ และ ไม่ได้ติดต่อกัน ก่อนจะมาถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด
พ.ต.ต.ภาคสุวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า คดีดังกล่าว ตำรวจทำงานมานานกว่า 1 เดือน ซึ่งการสืบสวนสอบสวนในเชิงลึกพบว่า เหยื่อสาวทั้ง 2 คน เป็นเพื่อนกัน โดยนางสาวจอย (นามสมมติ) ถูกข่มขืนก่อนเมื่อประมาณ ต้นเดือน ก.ย. คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุทั้งหมด 23 คน ต่อมาเหยื่อถูกแก๊งโทรมบังคับจนกลายเป็นทาส และถูกขู่ให้หาเพื่อนสาว คือ นางสาวพลอย (นามสมมติ) ในเวลาต่อมา จากนั้นก็ลวง นางสาวพลอย มาเรียงคิวข่มขืน ก่อนที่เหยื่อจะเข้าแจ้งความ และติดตามจับกุม 3 ใน 23 คนร้ายได้ดังกล่าว ส่วนที่ยังหลบหนีอยู่ ตำรวจสามารถรู้ตัวทั้งหมด 20 คน และอยู่ในขั้นตอนขออนุมัติหมายจับ และ ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อีกทั้งยังพบว่ามีเหยื่อถูกก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีกหลายคดี แต่ไม่กล้าเข้าแจ้งความ

ข่าว เรียงคิวข่มขืน 23ทรชน พบก่อคดีอื้อ
จากเว็บไซต์ http://www.dektube.com/action/viewarticle/3861/_______________23_________________/
โดย ไทยรัฐ วันที่ 7พ.ย.2553
สรุปและเสนอแนวทางแก้ไขปัญหา
คดีข่มขืนร่างกายเกิดขึ้นได้เสมอเพราะผู้เคราะห์ร้ายส่วนใหญ่ไม่ค่อยระวังตัวและแต่งตัวไม่มิดชิดแต่ก็พูดอีกแง่หนึ่งได้ว่าคนร้ายนั้น
โรคจิตก็เป็นได้ทางที่ดีถ้ารู้ว่าต้องเดินผ่านที่เปลี่ยวหรือกลับบ้านคนเดียวเวลากลางคืนควรหาเพื่อนไปด้วยเยอะๆ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 60
Join date : 18/11/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ส่งงานค่ะ............   Fri Jan 21, 2011 9:14 pm

วิชา สุขศึกษา
นายสุรเศรษฐ์ ดารามาศ ม.4/5 เลขที่ 12
นายเศก แพงลาด ม.4/5 เลขที่ 15

ข่าวความรุนแรงโจรใต้โหดสยองวันครูยิงครูคณิตศาสตร์ดับ ที่กลาง'เมืองปัตตานี' 'แม่พิมพ์'ขวัญหนีดีฝ่อ
สยองรับวันครูแห่งชาติ เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 15 ม.ค.54 ร.ต.อ.อภิวัฒน์ บัวทอง ร้อยเวร สภ.เมืองปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่สามแยก ถนนหน้าวัง ต.จะบังติกอ อ.เมือง จ.ปัตตานี จึงรายงาน พล.ต.ต.พิเชษฐ์ ปิติเศรษฐพันธ์ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ทราบจากนั้นเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร ทั้งนี้ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตคารถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน กธน 260 ปัตตานี ถูกยิงที่ศีรษะด้านขวา และลำตัว รวม 3 นัด ด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบขนาด ทราบชื่อนายมาโนช ชฎารัตน์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/19 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.สะบารัง อ.เมือง จ.ปัตตานี รับราชการครู คศ.2 ชำนาญ (อาจารย์พิเศษ) โรงเรียนเดชะปัตตนยานุกูล อ.เมือง จ.ปัตตานี สอนวิชาคณิตศาสตร์
แนวทางการแก้ปัญหา
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าสลดใจอย่างยิ่ง เพราะครูเปรียบเสมือนแม่พิมพ์ของชาติ แต่กลับมาถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบยิงจนเสียชีวิต ภาครัฐจึงควรให้ความสำคัญมากขึ้น ควรมีทหารและตำรวจคอยดูแลครูในพื้นที่ให้ได้รับความปลอดภัยมากขึ้น
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://scifive-42.thai-forum.net
 
ส่งงานค่ะ............
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
 :: ข่าว :: Sex ซะเมื่อไหร่ [18+]-
ไปที่: